KÝ HIỆU M CỦA BU-LÔNG NGHĨA LÀ GÌ?

Trong mọi lĩnh vực của cuộc sống đều có sự góp mặt của những chiếc Bu-lông. từ những thiết bị nội thất đến những công trình xây dựng to lớn chúng đều đóng góp công sức. Nếu bạn quan tâm đến những chiếc Bu-lông nhỏ bé nhưng đầy giá trị này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chủ đề Ký hiệu M của Bu-lông nghĩa là gì?

 

 

Không phải tự nhiên mà người ta lại ký hiệu là M6x10, M80x200… cho những chiếc Bu-lông, vậy ký hiệu M nghĩa là gì?

Như chúng ta đã biết, Bu lông được sản xuất với nhiều chủng loại, kích thước khác nhau nhằm đáp ứng mọi như cầu sử dụng trong cuộc sống. Bao gồm các loại Bu-lông như: M6x10, M8x25, M10x70…Bu-lông nấm cổ vuông hoặc bu lông thường, các loại bu lông cấp bền.

KÍ HIỆU BU LÔNG M8X80 ĐƯỢC HIỂU NHƯ THẾ NÀO?

Cấu tạo của Bu-lông gồm 2 phần:

  • Đầu bu lông
  • Thân bu lông

Tùy theo mục đích sử dụng mà đầu bu lông được thiết kế thành nhiều dạng khác nhau như dạng chỏm cầu, nón trụ, lăng trụ 6 mặt hay lăng trụ 4 mặt. Thân bu lông có dạng hình trụ để tạo ren và cũng có chiều dài khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng. Đường kính đầu Bu-lông cũng thay đổi tùy thuộc vào mục đích sử dụng của nó

M8x80 tương đương với diện tích đầu Bu-lông là 80mm và chiều dài thân Bu-lông là 80mm

Theo đó M chính là diện tích đầu Bu-lông

LOẠI THÉP LÀM BU-LÔNG TIÊU CHUẨN

Thép làm bu-lông phổ biến là thép S45C. Đây là loại thép cơ khí có nhiều ứng dụng bên cạnh việc sản xuất bu-lông ốc vít. Thé S45C cũng được sử dụng phổ biến trong ngành cơ khí chế tạo để làm trục, bánh răng.

Tương tự với thép S45C là thép S50C và thép S55C. Xét về ứng dụng đa dạng, hai loại thép này thậm chí còn vượt trội hơn thép S45C, đặc biệt còn được sử dụng như thép làm khuôn mẫu, đáp ứng được cả những loại khuôn mẫu chịu lực, chịu nhiệt tốt nhất.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Review

*